Tôi hân hoan và biết ơn lúc được tác giả chuyên gia lâm như tạng gửi cho tôi bản thảo cuốn phật giáo từ ấn độ trực tiếp truyền vào nước ta và đã gửi cho tôi bản thảo của hai sản phẩm trước thời điểm mỗi cuốn được phát hành là thức thứ tám và bản giác. Tôi hân hoan là do bất kể sản phẩm nào của bất kì tác giả nào có liên quan đến phật học được nảy sinh, huống chi là kết quả của người viết lâm như tạng, người mà tôi quen biết đã từ hơn 2 thập kỷ qua. Tôi biết ơn vì nghỉ đến thịnh tình của người viết dành cho tôi.

Tôi được biết tác giả đã có dịp học phật trong thời gian khá dài và đã dành nhiều năm, công lao để nổ lực tu hành theo giáo lý của đức bổn sư đức phật. Anh đã từng du học và lao động tại nhiều nước như xứ sở mặt trời mọc, australia đại lợi. Và tại đất nước chúng ta. Với có thể tiếng anh, tiếng nhật, france ngữ, ấn ngữ và hán ngữ, anh được tiện lợi trong lĩnh vực tìm hiểu phật học và diễn dịch cho người đọc sách thông tin các sản phẩm của bản thân.

PHẬT GIÁO TỪ ẤN ĐỘ
PHẬT GIÁO TỪ ẤN ĐỘ

Như anh từng tâm tình, mục tiêu của anh lúc soạn thảo sách đã nói rõ trong lời nói đầu của sách nầy là muốn cho thế hệ người dân chúng ta trẻ lưu ý tìm hiểu sâu, khảo sát, đẩy mạnh những điểm son lịch sử hào hùng của quốc gia việt. Anh còn viết tiếp : muốn cho năm châu biết về đồng bào nước việt nam có lịch sử hào hùng, thông tuệ về mọi thời đại , mọi phạm trù trong cộng đồng loài người.

Khao khát của người viết dường như hãy còn xa tít với thực tiễn, vượt ngoài ngành phật học , tuy nhiên mong muốn và phấn đấu của người viết là đáng quý trọng, cũng do vậy mà bản kê các tài liệu tham khảo trong sách nầy có đến 152 kết quả của nhiều tác giả có tiếng nói.

Nội dung chủ đạo trong sách được tác giả chú trọng trong 11 chương. Mỗi chương là một event trọng điểm về lịch sử phật giáo nước ta, hay danh hiệu một vị phật, một bộ kinh, một vị bồ tát được tác giả tìm hiểu phân định thể hiện rỏ ràng từng tiết mục cập nhật.

Sau 11 chương chính , quyển sách có bảy phụ lục. mỗi phụ lục nêu một event, hoặc một quan điểm về một bộ kinh rất thú vị.

Trích nội dung tại Phật Tử Việt Nam

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *